logo

Giám sát công trình

TƯ VẤN GIÁM SÁT

Những vấn đề thường hay xảy ra khi xây nhà

- Xây nhà là một trong ba chuyện lớn của đời người , chuyện lớn ắt là chuyện khó… Càng khó khăn hơn khi hiện tại căn nhà là một nơi không chỉ để ở … mà cao hơn , nó còn cần đạt tới tất cả 4 yếu tố sau: tính tiện dụng , tính thẩm mỹ , tính kinh tế và tính bền vững. Thật sự với người có chuyên môn đã khó , người làm nhà ở không có chuyên môn lại càng khó khăn gấp bội. CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẠI NAM VIỆT đúc kết kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư Vấn Giám Sát Xây Dựng & thi công Nhà Phố- Biệt Thự tổng hợp những nguyên nhân  làm bạn lo lắng như sau :

 

 

– Bạn là người không có chuyên môn về xây dựng

– Bạn ký vào bản vẽ thiết kế 1 cách mơ hồ, thiếu tự tin, vì bạn chỉ hiểu 1 phần nhỏ trong bản vẽ là cái nhà mình nó sẽ như thế nào. Còn lại cái khung sườn phần thô ( sắt thép, kỹ thuật , cao độ …) là bạn “ bó tay “ đây là 1 trong những nguyên nhân làm nhà bạn giảm chất lượng và chi phí phát sinh.

– Bạn đặt bút ký Hợp đồng thi công sẽ có cảm giác lo lắng vì mình thật sự không hiểu về cách thi công, cũng như sử dụng vật tư, vật liệu và kỹ thuật thi công của nhà thầu cung cấp

– Chủ nhà thường không hiểu chuyên môn và xây dựng trong quá trình thi công thường xảy ra phát sinh tăng chi phí

– Bạn chọn nhà thầu giá rẻ để tiết kiệm chi phí ? đó là con dao 2 lưỡi

– Bạn tự giám sát nhà thầu trong quá trình thi công hoặc cho người nhà không có chuyên môn giám sát quá trình thi công xây dựng nhà

– Chậm trễ tiến độ so với dự trù.

– Xây xong cảm thấy bố cục nhà bất hợp lý, thiếu thông thoáng, màu sắc trang trí không hợp…

– Hệ thống nước âm tường, ống máy lạnh bị xì nước

– Nhà bị thấm, dột, nứt sau khi xây.

– Nhà bên cạnh yêu cầu bồi thường vì nứt nhà.

– Thi công sai so với giấy phép xây dựng

– Sự cố nghiêm trọng : sập giàn giáo, sập sàn khi đổ bê tông, tai nạn…

– Nhà thầu thi công bỏ công trình trong giai đoạn thi công hoặc bảo hành công trình.

– Nhà thầu cố tình không xây cầu thang để chủ nhà không lên sàn được và bạn không thể xem được kết cấu công trình như thế nào?

– Nguyên vật liệu sử dụng hao hụt, tiêu tốn bất thường.

– Mâu thuẫn giữa chủ nhà với thầu thi công hoặc giữa chủ nhà với thiết kế…

– Bị sử dụng vật tư hoàn thiện là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng mà không phân biệt được.

*** Thật vậy xây 1 ngôi nhà rất là nhiều thứ bạn cần phải làm và lo lắng, nó càng mệt khi chi phí chủ nhà có hạn (Phải vay mượn nhiều nơi như bạn bè/người thân vv)

Còn với những gia đình giàu có thật sự thì việc xây ngôi nhà không làm người ta lo lắng nhiều, bởi vì người ta dám trả tiền cho những dịch vụ sau :

1.     Chủ nhà thuê Đơn vị thiết kế lên ý tưởng của chủ nhà

2.     Thuê Công Ty Giám Sát Xây Dựng  trong quá trình thi công xây dựng

3.     Chọn nhà thầu uy tín, giá cao hợp lý

4.     Chọn thầu phụ uy tín, giá cao hợp lý

Tất cả cùng phối hợp và có Đơn vị Tư vấn giám sát xây dựng quản lý nên chủ nhà sẽ khỏe và không lo lắng nhiều trong quá trình xây dựng.

Hình thức giám sát: Đơn vị TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẠI NAM VIỆT sẽ có mặt 3-4h mỗi ngày hoặc nguyên ngày tùy theo gói giám sát để kiểm tra phát hiện kịp thời và yêu cầu đơn vị thi công sữa chữa theo đúng bản vẽ thiết kế kỹ thuật và kiến trúc công trình trong từng công tác xây dựng như có mặt thường xuyên lúc nghiệm thu ép cọc thử, kiểm tra áp lực cọc, đan thép,xây bê tự hoại, test áp lực nước, kiểm tra đường ống, ghép cốp pha cốt thép móng, các sàn tầng, đổ bê tông các sàn tầng. Nếu phát hiện sai sót kỹ Sư ĐẠI NAM VIỆT sẽ thông báo cho đơn vị thi công và cho chủ đầu tư bằng các hình ảnh cụ thể và thực tế tại công trình để tiến hành giải quyết sự việc.

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẠI NAM VIỆT

Địa chỉ: 167/64/3 Tổ 2, Nguyễn Thị Minh Khai, Khu 6, P. Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0972920967

Email: phamsynam.kts@gmail.com

Website: Kientrucdainamviet.vn/ Kientrucdainamviet.com

Thiết kế website bởi webmoi.vn
0972920967
Contact Me on Zalo